• :
  • :
CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Sơn lộc tổ chức các biện pháp phòng chống rét cho trẻ

BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ

Trong những ngày rét đậm, rét hại của mùa đông trẻ mầm non sức đề kháng còn yếu vì vậy trẻ thường dễ mắc các bệnh  như: Viêm đường hô hấp, ỉa chảy, chân tay miệng .v.v.v . Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trogn những ngày giá rét phụ huynh, giáo viên, nhân viên trường mầm non Sơn lộc cần thực hiện tốt một số nội dung sau.

Đối với phụ huynh: Sáng ngủ dậy cho trẻ ăn đủ suất, mặc ấm, đội mũ, quàng khăn, đeo tất tay, tát chân và đi dày,  dép  cho trẻ trước khi đến trường, luôn mang theo cho trẻ 1 bộ quần áo đề phòng khi bị bẩn để trẻ thay.

Đối với với giáo viên: Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của trẻ đặc biệt là giờ đưa đón trẻ, nhắc nhở trẻ mặc ấm, đeo tất tay, tất chân. Phòng học được trãi thảm, phòng ngủ có đầy đủ giường, chăn, nệm, gối cho trẻ  ngủ đủ ấm. Không tổ chức các hoạt động ngoài  trời khi thời tiết giá rét, không để trẻ đi chân đất trên sàn nhà, luôn có đủ nước ấm cho trẻ uống. Tổ chức cho trẻ ăn nóng, động viên trẻ ăn hết suất.

Đối với nhân viên ND: Thường xuyên cung cấp đủ nước ấm cho trẻ uống. Chế biến thức ăn nóng sốt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dụng cụ chia thức ăn phải có nắp đậy. Thường xuyên thay đổi món ăn phù hợp với trẻ, phù hợp với thời tiết mùa đông để kích thích trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỖI BẬT


Tác giả: Phan Thị Hương: P.HT
Nguồn:mnsonloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết