• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON SƠN LỘC!

Trường mầm non tổ chức cho trẻ tham quan trãi nghiệm cánh đồng lúa

Hoạt động lấy trẻ làm trung tâm trong trường mẫu giáo đang là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất trong hoạt động giáo dục trẻ. Hoạt động này nhằm giúp trẻ được thực hành, trãi nghiệm nhằm giúp trẻ được tham dự hay tiếp xúc, tương tác trực tiếp, được chiêm nghiệm, tự lực tích lũy kiến thức, kỹ năng, thái độ, tạo thành kinh nghiệm riêng của bản thân. Từ sự cần thiết phải cho trẻ được trải nghiệm Trường Mầm non Sơn Lộc đã  tổ chức cho trẻ đi tham quan cánh đồng lúa chín tại địa phương.

Các cháu được đến tham quan trực tiếp cánh đồng lúa của Thôn Khánh Sơn, được các cô cho cháu quan sát cây lúa và trả lời cho cô biết đặc điểm cây lúa, các cháu tích cực quan sát và hứng thú khi được trực tiếp sờ vào cây lúa, xem từng bộ phận của cây lúa, biết lúc lúa chín như thế nào. Trẻ biết được công việc của bác nông dân làm những việc gì, lúa trồng để làm gì.

Qua hoạt động tham quan cánh đồng lúa, trẻ được mở rộng thêm kiến thức mới, củng cố lại kiến thức về nghề nông và về sự phát triển của cây lúa mà trẻ đã biết. Giáo dục cho trẻ biết yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý các bác nông dân, và biết yêu quý làng quê của trẻ.

Tác giả: Phan Thị Hương: P.HT
Nguồn:mnsonloc.canloc.edu.vn Copy link