Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Sơn Lộc, ngày 30 tháng 01 năm 2016

Thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2016; Kế hoạch nhiệm vụ tháng 02/2016

I. Đánh giá thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2016
Chào mừng năm mới 2016, mừng ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12, toàn trường đã tập trung thực hiện nhiệm vụ các nhiệm vụ trọng tâm, kết quả cụ thể:
1. Nhà trường chỉ đạo thực hiện hoàn thành chương trình dạy học kỳ I đúng biên chế năm học của Bộ GD&ĐT, Phòng GD&ĐT ngày 15/01/2016, đã tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ kỳ II năm học 2016.
2. Duy trì trẻ nhà trẻ ra nhóm lớp 96/280 TL 34%; MG 318/318 TL 100%,  chuyên cần của trẻ đạt chỉ tiêu như lớp: ………………………….
3. Nâng cáo chất lượng GD: chất lượng đánh giá trẻ cuối chủ đề, cuối học kỳ đạt 92%.
4. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng cho trẻ: nhà trường đã chú trọng bựa ăn cho trẻ đảm bảo, phù hợp với mùa đông, đủ nước âm cho trẻ dùng hàng ngày, trẻ ăn mặc phù hợp với thời tiết, phòng học luôn sạch sẻ đảm bảo ấm áp cho trẻ nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
5. Bồi dưỡng đội ngũ: tổ chức chuyên đề "giáo dục an toàn trong trường mầm non".
Tổ chức thi GVDG cấp trường: có 26 GV tham gia dự thi, kết quả đạt 18GV, tỷ lệ 69% (trong đó xét đặc cách 1 GV, miễn thi phần thực hành 7 GV)
Tập trung bồi dưỡng GV nòng cốt, nhân viên y tế thi nhân viên giỏi cấp huyện đạt khuyến khích.
Hoàn thiện chấm SKKN có 27 đề tài dự xét cấp trường. kết quả đạt 23 đề tài (trong đó có đề tài đạt bậc 4, đề tài đạt bậc 3) lựa chọn 7 đề tài có chất lượng nộp về phòng.
6. Tăng cường công tác lao động chăm sóc vười rau tại các điểm trường, chăm sóc góc khám phá ở các nhóm lớp, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan xanh sạch đẹp.
7. Tiến hành đánh giá xếp loại CB, GV, NV học kỳ I, kết quả: Tốt 6 TL 18%; Khá 23 TL 70%; TB 4 TL12%.
8. Hoàn thành lập dự toán ngân sách năm 2016; đến nay đảm bảo lương, BHXH, chế độ chính sách cho CB, GV toàn trường.
10. Tăng cường công tác kiểm tra GVNV thực hiện quy chế chuyên môn, 100% GVNV thực hiện nghiêm túc.
Chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón đoàn kiểm tra của Phòng và Sở về kiểm đánh giá trường chuẩn quốc gia, kết quả không đạt (do tiêu chuẩn CSVC).
11. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các Chỉ thị về cấm đốt pháo nổ, đảm bảo an ninh trật tự trường học, an toàn giao thông, treo băng cờ khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng, mừng Đảng mừng xuân 2016.
12. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động hoạt động nhân đạo từ thiện: nhà trường miễn các khoản thu và ủng hộ chế độ ăn cho 1 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
* Hạn chế:
- Chất lượng SKKN một số giáo viên còn hạn chế.
- Chuyên cần của trẻ thấp như ở lớp …………………………………………
- Một số lớp đóng nộp chậm: ………………………………………………..
- Chưa tổ chức họp phụ huynh toàn trường.
- Công tác vệ sinh môi trường có lức chưa đảm bảo.
- Công tác huy động trẻ nhà trẻ chưa đạt chỉ tiêu đề ra.
          II. Kế hoạch nhiệm vụ tháng 02/2016
Chào mừng công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng xuân Bính Thân, toàn trường tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tập trung thực hiện nghiêm túc chương trình, quy chế chuyên môn, đổi mới phương pháp, chú trọng rèn kỷ năng cho trẻ ở các lĩnh vực phát triển.
2. Tiếp tục huy động trẻ ở độ tuổi nhà trẻ ra nhóm trẻ. Phối hợp các bậc phụ huynh đưa trẻ đến lớp đầy đủ để duy trì tỷ lệ chuyên cần của trẻ.
3. Chăm sóc SK cho trẻ: chú trọng bựa ăn, giấc ngũ cho trẻ, đủ nước ấm hàng ngày cho trẻ dùng, thường xuyên vệ sinh trường lớp sạch sẻ, vệ sinh cá nhân trẻ.
4. Tập trung lao động chăm sóc vườn rau, các bồn hoa cây cảnh, chăm sóc góc khám phá ở các nhóm lớp.
5. Tổ chức các chuyên đề BDGV cấp trường: "Hướng dẫn đưa trò chơi, dân ca .... vào hoạt động cham sóc giáo dục trẻ".
          Tổ chức "ngày hội thể thao" tại các điểm trường.
           Có kế hoạch tập luyện cho trẻ các nội dung tham gia gia thi Hội thị "Hội khỏe măng non" cấp trường theo kế hoạch vào tháng 3 sắp tới.
6. Tập trung thu các khoàn tồn đọng để thanh toán cho các mặt hành đã mua sắm. Thu tiền ăn để đảm bảo chế độ ăn cho trẻ.
7. Tăng cường công tác kiểm tra: kiểm tra nhiệm vụ nhà giáo 5; GVNV thực hiện quy chế chuyên môn.
Hoàn thiện công tác tự đánh giá, công tác công khai giáo dục.
8. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý công chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ trường học, xây dựng tốt đoàn kết nội bộ trường học.
9. Tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản, thiết bị giáo dục, đảm bảo lương, BHXH, chế độ chính sách trong dịp tết cho CB, GV, NV toàn trường.
10. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, tạo môi trường xanh-sach-đẹp an toàn và thân thiện.
11. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống tệ nạn xã hội, cháy nổ, đảm bảo an toàn cho CB, GV, học sinh, nhất là trong dịp tết nguyên đán Bính Thân. Tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên ký cam kết thực hiện nghiêm túc.
12. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân. Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ học sinh nghèo, 1 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, không để trẻ bỏ học sau Tết.

Lịch công tác cụ thể:
04-14/02 Nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân từ ngày 04/02/2016 (ngày 26 tháng 12 năm Ất Mùi) đến hết ngày 14/02/2016 (ngày 07 tháng 01 năm Bính Thân);
15/02 Tập trung dạy học sau Tết Nguyên Đán
- Tổ chức cân trẻ suy dinh dưỡng
15/2 - 22/2 Nhà trường tổ chức trồng cây đầu xuân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

17/2 Kiểm tra nhiệm vụ nhà giáo
26/2 Tổ chức ngày hội thể thao cấp trường

Với những nhiệm vụ trọng tâm và lịch công tác trên, các đồng chí CBGVNV có kế hoạch cụ thể thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 02/2016.