móc treo

10 nguyên tắc vàng trong an toàn thực phẩm.

Thứ sáu - 06/05/2016 15:41
 

Nguyên tắc 1:    Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn

Nguyên tắc 2:   Thực hiện “ăn chín, uống chín”. Ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng

Nguyên tắc 3:    Ăn ngay thức ăn vừa được nấu chín

Nguyên tắc 4:    Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín

Nguyên tắc 5:    Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng

Nguyên tắc 6:    Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín

Nguyên tắc 7:    Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác

Nguyên tắc 8:    Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh

Nguyên tắc 9:   Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn

Nguyên tắc 10: Dùng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm


Tác giả bài viết: Trần Thị Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn