Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Có một cô giáo Hiệu trưởng tận tâm như thế!

Thứ ba - 11/04/2017 16:23
        Sinh năm 1974 cô Nguyễn Thị Loan sau khi học xong phổ thông với tấm lòng yêu trẻ nhỏ cô đã làm đơn xin vào dạy mẫu giáo tại địa phương xã Mỹ Lộc. Cô được nhà trường phân công vào dạy lớp mẫu giáo ghép 3 độ tuổi tại xóm Đại đồng ( Học nhờ tại hội quán xóm bằng tranh tre) thế nhưng cô luôn tận tâm, tận lực với các con thân yêu, các con thật sự coi cô như là người mẹ thứ hai của mình. Phụ huynh thật sự an tâm khi đưa con đến học cùng cô. Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, là con chim đầu đàn của trường mầm non Mỹ lộc.
          Ghi nhận công lao đóng góp của cô năm 2004 cô được UBND huyện Can Lộc đề bạt lên làm phó hiệu trưởng và chuyển công tác về trường mầm non Sơn Lộc, trường xa cách nhà gần 10 km, với đường đi lại lầy lội khó khăn, phương tiện đi lại chỉ là chiếc xe đạp cà tàng cũ kỹ. Về trường mới được giao nhiệm vụ phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn khối mẫu giáo và khối nhà trẻ, giúp việc cho đ/c hiệu trưởng . Đ c đã phối  hợp chặt chẽ với hiệu trưởng đưa trường mầm non Sơn Lộc đạt trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 trong năm học 2005 – 2006.Từ năm 2004 đến năm 2012 là phó hiệu trưởng nhưng cô Loan luôn tham mưu với đ/c hiệu trưởng tìm ra các biện pháp, giải pháp thích hợp để nâng cao chất lượng đội ngũ cho giáo viên nhân viên, nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Kết quả trường mầm non Sơn Lộc  9 năm liền trường luôn đạt trường tiên tiến cấp huyện.
          Đến  năm học 2012 – 2013 cô được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường mầm non Sơn Lộc. Bắt đầu từ đây cô phải đương đầu với biết bao khó khăn vất vả bởi trường mầm non Sơn Lộc là một trong những trường đạt chuẩn Quốc gia tốp đầu tiên vì vậy bây giờ cơ sở vật chất trãi qua bao năm tháng đã bị xuống cấp, phòng học không đáp ứng với điều kiện tiêu chuẩn mới. Đường ngày càng được nâng lên thì vô tình trường lại bị trũng sâu, nhất là về mưa lũ cán bộ giáo viên lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng đối phó với lũ lụt. Hơn nữa xã Sơn Lộc là một xã Miền núi đời sống nhân dân còn thấp, vì vậy để xây dựng cơ sở vật chất một sớm một chiều là không thể.
                                           HÌNH ẢNH KHÓ KHĂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

       Khó khăn chồng chất khó khăn trường ngập sâu nên điểm 2 đã bị xuống cấp nặng không thể học được nữa phải chuyển về học tạm tại trạm xá cũ. Không nản lòng với sự tận tâm của một nhà giáo cô không khỏi băn khoăn lo lắng làm thế nào để có chỗ ăn, chỗ học, không gian vui chơi cho các con, lại phải bươn chải, cùng phụ huynh và địa phương tìm ra các giải pháp khắc phục. Cô luôn tâm sự với giáo viên, nhân viên: Cơ sở vật chất chưa có thể thay đổi một sớm một chiều được thì chúng ta phải tập trung cao độ vào nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy, đặc biệt là nâng cao chất lượng đội ngũ, chúng ta không ngừng phấn đấu không phải làm vì thành tích tập thể hay cá nhân mà chúng ta làm để các con được chăm sóc giáo dục tốt, để lấy niềm tin từ phụ huynh học sinh để phụ huynh đồng tình cao trong việc cho trẻ ra nhóm lớp, chia sẽ khó khăn cùng với nhà trường.
                Hình ảnh tổ chức chuyên đề thiết kế giáo án Elenrinh.


Tổ chức hội thi bé khỏe ngoan, cô tài năng - phụ huynh quan tâm chia sẽ

Không những cô quan tâm về chất lượng chăm sóc giáo dục mà cô còn quan tâm đến nhiều hoàn cảnh trẻ em khó khăn. Năm năm qua cô động viên công đoàn phối hợp với nhà trường nuôi cháu Thân Văn Hoàn có hoàn cảnh khó khăn , bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Hàng năm kêu gọi các nhà hảo tâm, cán bộ giáo viên nhân viên giúp đỡ nhiều suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết.Với cương vị Hiệu trưởng, tuy thời gian qua do điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện khách quan cô không được thành tích cao, nhưng cô luôn tận tụy, hết lòng vì các cháu thân yêu, là tấm gương cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường noi theo. Cô Loan tâm sự: Cho dù hoàn cảnh khó khăn nhưng với mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhà trường tập trung nâng cao phát triển thể chất, tạo môi trường cho trẻ thoải mái vận động, vui chơi, học tập để việc giáo dục toàn diện cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất. Trẻ mầm non đang tuổi chập chững học ăn, học nói nên tôi luôn nhắc nhở tập thể cán bộ, giáo viên chăm sóc tận tình, chu đáo cho trẻ như những đứa con, đứa cháu của mình. Nhìn những đôi mắt ngây thơ, nghe những câu hỏi hồn nhiên của trẻ tôi lại càng thấy yêu và muốn gắn bó lâu dài với giáo dục mầm non.
Sống và làm việc trong một tập thể giáo viên toàn nữ đã là một việc không phải dễ huống gì cô lại là lãnh đạo một tập thể có 44 cán bộ giáo viên toàn nữ. Bởi vậy khâu đoàn kết nội bộ luôn được cô đặt lên hàng đầu. Hàng tháng đánh giá giáo viên, nhân viên công khai, dân chủ theo từng tiêu chí cụ thể. Hàng quý công khai tài chính một lần, chế độ ăn của trẻ được cô quản lý một cách chặt chẽ. Là một hiệu trưởng không ai nghĩ rằng tự tay cô cùng phụ huynh cuốc đất trồng rau, hay tự mình bắc thang lên kiểm tra khi thấy phòng học của trẻ bị dột nước.
       Với trách nhiệm của một người cán bộ, cô giáo Nguyễn Thị Loan luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; cùng cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả các phong trào và cuộc vận động, như: Cuộc vận động“Hai không”, cuộc vận động“Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các học sinh nghèo, khuyết tật; động viên, hỗ trợ tiền cho các giáo viên, học sinh bị bệnh hiểm nghèo đi chữa bệnh...
Với những đóng góp của cô đã được phụ huynh và nhân dân địa phương ghi nhận, mặc dù không có thành tích cao nhưng cô luôn luôn nhận được sự tín nhiệm cao của toàn Đảng bộ xã Sơn Lộc, hai nhiệm kỳ liên tục cô đều trúng vào Ban chấp hành đảng bộ xã Sơn Lộc.
Giờ đây trường mầm non Sơn Lộc đã bước đầu khởi sắc khi cô thành công trong việc tham mưu chuyển trường về địa điểm mới cao ráo với diện tích khuôn viên trên 10.300m2 và đang trên đà xây dựng 8 phòng học cao tầng theo Thông tư 02/TT- BGD&ĐT.

Nhìn khuôn viên mênh mông, còn ngổn ngang cô nói như tâm sự tự đấy lòng” Ước mong sao các cấp  các ngành cùng chung tay hỗ trợ để các cháu trong trường mầm non Sơn Lộc có đủ phòng học, có khuôn viên vui chơi như các trường bạn thì khi ấy người làm mẹ thứ hai như chúng ta mới cảm thấy thật sự hạnh phúc”
Tuy là một hiệu trưởng không phải thật sự xuất sắc nhưng cô giáo Nguyễn Thị Loan chính là một nhà giáo tận tâm, tận tụy với nghề, có tư cách đạo đức nghề nghiệp tốt là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên noi theo./.
                                                             


 

Tác giả bài viết: PHT-Phan Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn