Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

TRƯỜNG MN SƠN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

Thứ bảy - 11/03/2017 21:13
TRƯỜNG MN SƠN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

TRƯỜNG MN SƠN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

    Thực hiện công tác triển khai chuyên đề nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non do phòng giáo dục đào tạo tổ chức tại trường mầm non Hoa Hồng vào ngày 14 tháng 01 năm 2017.
  Sáng ngày 08 tháng 03 trường mầm non Sơn Lộc tổ chuyên đề nâng cao chất lượng bũa ăn cho trẻ tại trường mầm non cho toàn thể đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng  trong nhà trường bằng hình thức thực hành.
  Toàn trường được chia làm 7 nhóm, mỗi nhóm một nhân viên nuôi dưỡng thực hiện chính và 2 giáo viên hỗ trợ.
   Đặc biệt nhà trường đã mời bà Hồ Thị Tý hội trưởng hội phụ huynh học sinh đến tham dự và góp ý kiến cho chuyên đề.
Mỗi nhóm tham gia  chuyên đề có nhiệm vụ chế biến hai món ăn một món ăn bữa chính và một món ăn bữa phụ. Các món ăn không bắt buộc mà do nhân viên tự sáng tạo, nghiên cứu đề chế biến ra các món ăn mới lạ hấp dẫn hợp khẩu vị và đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

 
     Đây là một chuyên đề có tính mở nhằm khơi dậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu tìm tòi các món ăn mới lạ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và cải tiến kỷ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, tinh thần trách nhiệm của giáo viên để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn phù hợp với trẻ. Góp phần giảm tỷ  lệ suy dinh dưỡng cho trẻ trong toàn trường.


 

     Kết quả chuyên đề các nhóm làm được 14 món ăn. Nổi bật có món cháo cá chép nấu rau má, chả cá rô phi, viên tôm thịt xiên hoa, bánh trôi ba màu, trứng cuộn tôm hấp vân, bánh bí đỏ nhân đậu xanh hấp.v v  Các món ăn này đều được  phụ huynh và cán bộ giáo viên đánh giáo cao và dự kiến sẽ áp dụng vào thực đơn trong các tuần tới.     
          

Chuyên đề này còn có ý nghĩa tuyên truyền cho phụ huynh biết được công tác nuôi dưỡng trong nhà trường nhằm mong muốn nhận được sự đồng tình hưởng ứng và phối hợp công tác chăm
sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ của phụ huynh./.

Tác giả bài viết: PHT-Phan Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn