Trường mầm non Sơn lộc tổ chức trao quà tết vì người nghèo

Thứ tư - 13/02/2019 10:12
            Mùa xuân đến là tết đến, tết của sum họp, của ấm áp yêu thương. Ai cũng có một cái tết, cũng có một mái ấm để đi về quây quần bên nhau. Tết đến không chỉ trẻ nhỏ háo hức mà người lớn cũng mong chờ. Trẻ em háo hức được mẹ may cho áo mới, được đi chơi, đi chúc tết ông bà, được ăn những món ăn của hương vị ngày tết. Nhưng không phải ai cũng có được hưởng sự trọn vẹn hạnh phúc đơn sơ giản dị đó. Xung quanh ta còn có bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn như em Tuần 17 tuổi cứ ngày ngày hành trình trên chuyến xe buýt đến bệnh viện để lọc thận hay cụ Cháu Nghịa 80 tuổi bị bệnh tâm thần không nơi nương tựa. Còn rất nhiều trẻ nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ, trẻ có hoàn cảnh khó khăn do bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo.
        Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Trường mầm non Sơn lộc phối hợp với phụ huynh học sinh  tổ chức " Hội chợ tết sum vầy" nhằm cho trẻ khám phá, trãi nghiệm cách làm các loại bánh. Trẻ được tự tay làm và tham gia bán các mặt hàng ẩm thực của chợ quê. Bên cạnh đó gieo vào lòng trẻ lòng nhân ái " thương người như thể thương thân" biết giúp đỡ, chia sẽ khi bạn gặp khó khăn.HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG BÉ TRÃI NGHIỆM TRONG HỘI CHỢ " TẾT SUM VẦY"
      Với số tiền của Hội chợ và của cán bộ, giáo viên, phụ huynh đóng góp được 12.750.000đ. Trước dịp tết nhà trường cùng với BCH hội phụ huynh học sinh đã trao  42 suất quà cho giáo viên, học sinh và một số gia đình trong xã có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 300.000đ.
     
                                                            MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG


 
                                                                Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa giúp các em có một cái tết sum vầy./.

Tác giả bài viết: P.Hiệu trưởng: Phan Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn