bài tuyen truyền về vẹ sinh cơ thể

Thứ năm - 19/05/2016 09:07
vẹ sinh cơ thể là rất quan trọng đối với sức khỏe cho trẻ
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 8 “ VỆ SINH CÁ NHÂN”                                             Mỹ Thủy, ngày 06   tháng 08 năm 2014
 Kính thưa BGH
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em thân mến.
Được sự cho phép của BGH  buổi chào cờ sáng nay cô sẽ cùng các em tìm hiểu về cách vệ sinh cá nhân.
Các em học sinh thân mến!
Một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và ít tốn kém nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày tưởng như rất đơn giản như đánh răng, rửa mặt, rửa tay....nhưng lại rất cần thiết trong đời sống con người.
Làm tốt việc vệ sinh cá nhân không chỉ giúp  tạo ấn tượng tốt với những người xung quanh mà còn giúp chúng ta duy trì một sức khỏe tốt. Vệ sinh đúng cách còn có tác dụng phòng bệnh rất tốt. Để hiểu rõ hơn lợi ích của việc vệ sinh cá nhân, hôm nay cô sẽ cùng các em tìm hiểu về cách vệ sinh cá nhân.
Để thực hiện việc vệ sinh cá nhân đúng cách chúng ta cần lưu ý những điểm sau:
1. Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày
Theo các chuyên gia, để phòng bệnh sâu răng cũng như các bệnh khác liên quan đến răng miệng, đánh răng sau mỗi bữa ăn là biện pháp bảo vệ răng lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện điều đó, hãy cố gắng đánh răng ít nhất 2 lần (buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ).
Chải răng cũng phải đi kèm với vệ sinh lưỡi sạch sẽ nếu bạn muốn có một hơi thở thơm mát. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày (vào cuối ngày) để loại bỏ những mảng bám khó chịu ở những kẽ răng, nơi mà bàn chải không thể vào được.
2. Rửa mặt và cổ vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ
Chắc hẳn không nhiều bạn biết được nguyên tắc này. Cho dù buổi tối bạn không đi đâu ra khỏi nhà, rửa mặt trước khi đi ngủ vẫn là một việc làm cần thiết.
3.Tắm ít nhất 1 lần/ ngày
Cơ thể chúng ta hàng ngày đều đổ mồ hôi, ngay cả khi thời tiết mát mẻ. Bạn không cảm nhận thấy mùi cơ thể không có nghĩa là nó không tồn tại, do đó, tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên tắm 1 lần để “khử” mùi khó chịu này.
4. Rửa tay sạch sẽ
Chúng ta cần rửa tay thường xuyên, đúng cách. Đặc biệt cần rửa tay trước khi ăn và rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh bằng xà phòng diệt khuẩn.

5. Mắt: trừ trường hợp bị ngứa rát
Không cần phải rửa mắt nếu như không có vấn đề gì xảy ra. Nếu như mắt bị ngứa và cộm, hãy nhỏ dung dịch muối rửa mắt.
7. Tai: Cẩn thận khi dùng tăm bông ngoáy tai
Tuyệt đối không tự rửa tai khi tai bị đau, có dấu hiệu mưng mủ, chảy máu, viêm tai hay những vấn đề khác. Không soi tai để lấy ráy tai vì việc này rất nguy hiểm.
Hy vọng sau buổi nói chuyện ngày hôm nay , các em sẽ có thêm nhiều kiến thức và thực hiện tốt hơn nữa việc thực hiện vệ sinh cá nhân. Buổi nói chuyện của cô hôm nay xin được khép lại tại đây, xin cám ơn các em , chúc các em có một sức khỏe thật tốt để học tập.

Tác giả bài viết: Thân Thị Tuyết