Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

chung tay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp

Thứ hai - 16/05/2016 21:13
Chung tay xây dựng môi trường
CHUNG TAY XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP
        Thưa các bạn, ai ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được học tập và làm việc trong một môi trường xanh. sạch, đẹp, an toàn. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, yêu quý mọi người. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo con trẻ và chính bản thân chúng ta ý thức và thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Và để trường lớp xanh, sạch, đẹp thì chúng ta phải làm gì?   
        Vâng! Để trường lớp xanh, sạch, đẹp thì hằng ngày trường mầm non Sơn Lộc chúng tôi luôn giáo dục ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường cho con trẻ (giáo dục trẻ bỏ rác đúng nơi quy định, không ngắt hoa bẻ cành, không vẽ bậy lên tường,...); tuyên truyền  với các bậc phụ huynh về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường; các giáo viên trong nhà trường luôn cập nhật những thông tin mới mẻ để cải tạo cho môi trường trường lớp ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn;...Bên cạnh những hoạt động đó thì Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên chúng tôi luôn trăn trở làm thế nào để môi trường học tập của các cháu được cải thiện hơn. Và một hoạt động  cụ thể được diễn ra, vào chiều ngày 17/12/2015 nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa Hội đồng sư phạm nhà trường và Ban chấp hành hội phụ huynh để đưa ra kế hoạch nhằm cải tạo lại môi trường trường học. Nhà trường và Hội phụ huynh đã kêu gọi phụ huynh mỗi cháu trong năm học này đóng góp mỗi phụ huynh 3 ngày công lao động nhằm cải tạo môi trường .
          Và buổi lao động đã diễn ra vào chiều 19/12/2015 rất sôi nổi và có mặt đông đủ của phụ huynh các lớp. Buổi lao động được phân công rất cụ thể như sau: Khối 5 Tuổi làm ở khu vực vườn thuốc nam và bồn hoa. Các khối 4 Tuổi và 3 Tuổi  làm ở khu vực phía trước, sau nhà trường, Khối nuôi dưỡng làm ở khu vực vườn rau nhà bếp. Khối nhà trẻ lảm ở khu vực trước cổng trường. 
         Mọi người nhanh chóng tiến hành dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, cào sạch rác và lá khô. Trồng các loại rau, hoa,…. Để môi trường thêm xanh – sạch – đẹp hơn.
 
         Ở vườn thuốc nam và ở vườn rau thì mọi người xới đất và chia luống thật đẹp và sau đó tr đường đi cho trẻ và mọồng các lọai rau phục vụ cho bữa ăn của các cháu như rau hẹ, rau mồng tơi, …
Còn ở khu vực trước cổng trường mọi người đã nhặt lá, rác sạch sẽ. Những người khác khi làm cỏ, quyets dọn sạch sẽ để tạo một môi trường sạch sẽ khi bước chân vào cổng trường.
         Trời mùa đông rất lạnh nhưng mọi người đều hồ hởi làm việc, người đẩy xe rùa, người xúc đất, người làm cỏ,...ai cũng cười nói râm ran làm cho bầu không khí trở nên ấm hơn và làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Nhìn các ông, các bà, các chị, các mẹ hăng say lao động làm cho chúng tôi vô cùng xúc động.
           Đó là ở từng khu vực được phân công, còn ở phía trong lớp học không khí cũng vô cùng náo nhiệt. Để môi trường  trường học được đẹp hơn thì các giáo viên, các họa sĩ không chuyên đang hăng say tô sơn và vẽ những họa tiết thật đẹp lên những chai nhựa, quả bóng,... để làm chậu trồng cây, trồng hoa.
          Buổi lao động kết thúc, quang cảnh của trường học trở nên đẹp hơn nhờ các bàn tay cần mẫn của các bậc phụ huynh và các giáo viên. Mọi người ai cũng thấy hạnh phúc và vui mừng vì đã góp một phần công sức nhỏ của mình để cho các cháu được học trong môi trường xanh – sạch – đẹp. 
 
Tác giả bài viết: GV: Nguyễn Thì Tuyết.
Nguồn tin: Trường Mn Sơn Lộc

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn