sức khỏe và sự an toàn của trẻ

Thứ hai - 16/05/2016 15:20
sức khỏe và sự an toàn của trẻ dành cho phụ huynh.

SỨC KHỎE VÀ SỰ AN TOÀN

Nurse taking care of sick childSức khỏe của trẻ là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Sau đây là các quy định về sức khỏe của trẻ:

• Trước khi trẻ được nhận vào trường, phụ huynh cần điền đầy đủ thông tin về sức khỏe trong hồ sơ xin nhập học.
  • Trẻ đã được tiêm chủng đầy đủ theo qui định của Bộ Y Tế. Phụ huynh vui lòng nộp bản sao sổ tiêm chủng của trẻ cho bộ phận tuyển sinh của trường.
  • Nếu trẻ có bác sĩ gia đình theo dõi sức khỏe thường xuyên, phụ huynh nên cung cấp thông tin của của bác sĩ (họ tên, nơi công tác, số điện thoại) để trong trường hợp cần thiết nhà trường có thể liên lạc với bác sĩ riêng của trẻ. Phụ huynh cũng cần thông báo với bác sĩ về việc trường đã có xin thông tin của bác sĩ.
  • Vào đầu mỗi ngày, trẻ sẽ được giáo viên và bảo mẫu cùng kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe để cập nhật thông tin sức khỏe của trẻ với nhân viên y tế. Nếu trẻ có những biểu hiện không khỏe, giáo viên hoặc nhân viên y tế của trường có thể yêu cầu phụ huynh đưa trẻ về nhà chăm sóc.
  • Đề nghị Phụ huynh vui lòng trao đổi với giáo viên hoặc nhân viên y tế của trường về thông tin sức khỏe của trẻ trong đêm hôm trước.
  • Định kỳ, trường sẽ cân và đo cho các cháu để cập nhật thông tin vào hồ sơ sức khỏe.
  • Nếu trẻ bị bệnh trong khi đang ở trường, giáo viên sẽ liên lạc với phụ huynh đến đón cháu về. Trong thời gian chờ đợi, cháu sẽ được nhân viên y tế của trường chăm sóc, theo dõi.
  • Trường hợp xảy ra tai nạn trong lúc trẻ đang ở trường: Giáo viên sẽ liên lạc ngay với gia đình theo danh sách những người được phép đón cháu mà phụ huynh đã cung cấp. Nếu không liên lạc được với phụ huynh, giáo viên sẽ liên lạc với bác sĩ của trẻ (nếu có).
  • Trong thời gian chờ đợi, giáo viên hoặc nhân viên y tế sẽ làm các động tác sơ cứu, hô hấp nhân tạo.
  • Trong trường hợp nghiêm trọng, trường sẽ gọi xe cứu thương và trực tiếp đưa cháu đến bệnh viện.
  • Ban giám hiệu hoặc nhân viên y tế sẽ ra các quyết định liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ cho đến khi nào phụ huynh hoặc bác sĩ của trẻ hoặc nhân viên cứu thương của bệnh viện đến. Nếu trẻ phải nhập viện, phụ huynh vui lòng thanh toán các khoản phí khác phát sinh (như xe cứu thương, phí bệnh viện…)
  • Trường luôn trang bị sẵn thuốc cần thiết và các vật dụng cứu thương cơ bản ở phòng y tế theo tiêu chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo.
  • Phụ huynh có trách nhiệm cập nhật thường xuyên số điện thoại của phụ huynh, điện thoại của bác sĩ của trẻ và tất cả những thông tin cần thiết vì sức khỏe và sự an toàn của trẻ.

Quy định khi trẻ bị bệnh:

• Nếu trẻ đang ốm hay mắc các bệnh lây nhiễm như: Sởi, tiêu chảy, cảm sốt, tay chân miệng… phụ huynh cần giữ trẻ ở nhà để chăm sóc cho trẻ lành bệnh trước khi đưa trẻ đi học trở lại.
  • Nếu được phát hiện trẻ bị ốm khi đang ở trường, trẻ sẽ nhanh chóng được chuyển đến phòng Y tế chăm sóc trong khi nhà trường liên lạc với phụ huynh để đưa trẻ về nhà.

Phụ huynh gửi thuốc cho con uống tại trường cần tuân thủ quy trình sau:

• Đối với các loại thuốc không có đơn bác sĩ nhà trường chỉ nhận gửi một số loại thuốc thông thường không kê đơn như: Thuốc siro ho, thuốc bôi giảm sưng tấy do côn trùng cắn, thuốc hạ sốt. Phụ huynh gửi thuốc đến trường phải kèm theo phiếu gửi thuốc (theo mẫu của nhà trường) đã được điền và kí tên đầy đủ. Phụ huynh có thể lấy Phiếu gửi thuốc tại Bộ phận Lễ tân, Bộ phận tuyển sinh, Phòng Y tế của trường.
  • Đối với thuốc kháng sinh và thuốc uống theo đơn của bác sĩ: Phụ huynh gửi thuốc phải gửi kèm theo đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa kê kèm theo phiếu gửi thuốc đã được điền và kí tên đầy đủ.
  • Thuốc được bảo quản trong túi nhựa, ghi rõ tên thuốc bên ngoài và tránh cho trẻ tiếp xúc.
  • Phiếu gửi thuốc phải được phụ huynh ký xác nhận. Các thông tin này được lưu trữ trong hồ sơ của trẻ để sử dụng cho những trường hợp cần thiết về sau.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nga

Nguồn tin: Sưu tầm